Tết trồng cây năm 2023

Sáng ngày 01/2/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Quý Mão 2023 tại Công viên phía Tây Trung tâm truyền hình Phú Yên (ngã ba đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Hào Sự, phường 9, TP Tuy Hòa).
         Sáng ngày 01/2/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” xuân QMão 2023 tại Công viên phía Tây Trung tâm truyền hình Phú Yên (ngã ba đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Hào Sự, phường 9, TP Tuy Hòa).
Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Bùi Thanh Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thanh Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Tùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh.
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Cách đây gần 64 năm, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề “Tết trồng cây”, phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Người chỉ rõ: “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; “Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn, nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”. Cuối năm Kỷ Hợi (1959), Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là “Tết trồng cây”; khuyên Nhân dân cần duy trì bền bỉ “Tết trồng cây”.
img 2950

Từ đó tới nay, “Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta trong dịp tết đến, xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân”.
Hưởng ứng Đề án “Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, Phú Yên đã xây dựng và phê duyệt Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025. Trong năm 2022, toàn tỉnh đã trồng được hơn 6,624 triệu cây xanh, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả thực hiện từ năm 2021-2022, toàn tỉnh đã tổ chức trồng được hơn 9,376 triệu cây xanh, đạt tỉ lệ 62,51% so với kế hoạch giai đoạn 2021-2025 của đề án; trong năm 2023, tiếp tục phấn đấu trồng 3,7 triệu cây xanh.
img 2941

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các sở, ban, ngành, các địa phương, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân Phú Yên hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; trồng cây nào, tốt cây đó. Tăng cường quản lý chất lượng giống cây trồng, lựa chọn cây phù hợp, ưu tiên các loại cây bản địa; nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững./.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
img 2969img 2942

Phòng Quản lý Bảo vệ rừng và BTTN-CCKL