Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội qua 30 tái lập tỉnh Phú Yên

Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989 - 01/7/2019), chiều ngày 27/6/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội qua 30 năm tái lập tỉnh.
cb
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm
Dự và cắt băng khai mạc triển lãm có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Thị Hòa An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
xem
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh xem khu triễn lãm ảnh
Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Phan Đình Phùng khái quát những thành tựu kinh tế - xã hội nổi  bật của tỉnh Phú Yên qua 30 năm đổi mới và phát triển. Tại cuộc triển lãm này đã trưng bày hàng trăm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp được sản xuất trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, còn có nhiều tranh, ảnh phác họa lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân Phú Yên, những nét đẹp trong đời sống lao động, sản xuất và hoạt động văn hóa, thể thao của các dân tộc tỉnh Phú Yên.
xeho
Đoàn xe hoa diễu hành trên đường phố Tuy Hòa
Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên, trong ngày 27/6 tỉnh Phú Yên còn tổ chức Lễ khánh thành dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 (TX Sông Cầu); dự lễ khởi công và gắn biển dự án Hồ điều hòa Hồ Sơn và hạ tầng xung quanh, dự án nút giao thông khác mức đường số 2 Khu đô thị Nam TP Tuy Hòa – đường Nguyễn Văn Linh; dự án Kè chống sạt lở bờ tả Sông Ba kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị đoạn từ cầu Đà Rằng mới đến cầu Đà Rằng cũ; lễ trao thưởng cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật và triển lãm ảnh nghệ thuật “Phú Yên - đất nước, con người lần thứ XII - 2019”; khai mạc Hội chợ Thương mại Phú Yên năm 2019; diễu hành xe hoa chào mừng 30 năm tái lập tỉnh và biểu diễn nghệ thuật tại Công viên Thanh thiếu nhi.

Hồng Thái