Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 6 năm 2019

Sáng ngày 05/6/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 6/2019 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên
Tại điểm cầu Phú Yên, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Hội nghị này cũng được kết nối trực tuyến đến 09 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông tin chuyên đề: “Những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Luật Đường sắt 2017 và định hướng phát triển của ngành Đường sắt trong thời gian tới” và Thiếu tướng, PGS, TS Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an thông tin chuyên đề: “Điều chỉnh chiến lược của các nước lớn thời gian gần đây: Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên, ban tuyên giáo các cấp cần tập trung tuyên truyền về kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; diễn biến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, trong đó tập trung tuyên truyền những nội dung được cử tri và nhân dân cả nước quan tâm như: công tác xây dựng pháp luật; hoạt chất vấn, trả lời chất vấn; nội dung thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của đất nước; những vấn đề cử tri quan tâm đặt ra trong thực hiện chính sách an sinh xã hội…; tuyên truyền Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019; kết quả việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin..

Võ Lum