Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 1/2019

Sáng ngày 17/01/2019, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 01/2019.
tt
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính Phú Yên
Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu chính Phú Yên, đồng chí Trương Văn Phương, Phó Trưởng Ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hội nghị này cũng được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết nối trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe đồng chí Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin “Thực trạng hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay; điểm mới trong công tác chỉ đạo tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019”. Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương thông tin “Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian đến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và báo cáo viên các cấp cần cần tập trung tuyên truyền một số dung chủ yếu sau: Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; Nghị quyết số 01/NQ-CP, ngày 01/01/2019 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết số 02/NQ-CP, ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; Chỉ thị số 34/CT-TTg, ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019); kỷ niệm ngày chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc;...

Võ Lum