Phú Yên: Phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2018-2020

Sáng ngày 23/3/2019, tại khu Resort Rosa Alba (Tp. Tuy Hòa), Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2018-2020. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương.
Quang cảnh Lễ phát động
Tại Lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã công bố Thể lệ Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2018-2020. Cuộc thi tập trung chủ yếu vào các chủ đề như: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp; những kết quả nổi bật và những thành tựu về xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, về phát triển kinh tế tập thể; gương điển hình, mô hình mới, cách làm hay đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong phát triển kinh tế tập thể; phản ánh thực trạng khó khăn, bất cập, các vấn đề bức xúc trong xã hội về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc loại hình báo nói, báo viết, được tính từ ngày phát động cuộc thi trong năm 2019 đến ngày 01/10/2020. Cuộc thi sẽ được Ban tổ chức trao giải hằng năm.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Hữu Thế nêu rõ: Đây là cuộc thi có ý nghĩa, nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các cơ quan báo chí, các nhà báo để góp phần tạo sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của xã hội. Công tác tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cần được tiến hành thường xuyên, liên tục, đầy đủ, kịp thời, hiệu quả và được được tiến hành đồng bộ, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

Nguyễn Hưng