V/v triển khai thực hiện“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020 tại tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh ban hành Công văn số 70/UBND-KT ngày 06 tháng 01 năm 2020 về việc triển khai thực hiện“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

Đồng chí Nguyễn Lý Nguyên - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia trồng cây

Để hướng ứng và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020 và hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt những nội dung sau:
1. Tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” theo Chỉ thị số 9155/CT-BNN-TCLN ngày 06/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020. Vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng.
 2. Phổ biến, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp. Thực hiện tốt kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 theo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phê duyệt tại Quyết định số 886/QĐ-TTg ngày 16/6/2017 và Đề án tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp.
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa, tác dụng của “Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng; nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân thấy được vai trò, tác dụng to lớn của việc trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát huy tác dụng phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra. Đồng thời tập trung phát triển trồng rừng, trồng cây gỗ lớn, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị rừng để tạo thêm nguồn nguyên liệu gỗ, lâm sản nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao phục vụ cho sản xuất tiêu dùng trong nước, xuất khẩu.
4. Việc tổ chức phát động “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng.
5. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương lựa chọn địa điểm, chuẩn bị cây giống, xây dựng kế hoạch và tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” tại huyện Phú Hòa. Kiểm tra, theo dõi tổng hợp, báo cáo kết quả tổ chức thực hiện “Tết trồng cây ” của các Sở, Ban, ngành, địa phương cho UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.
6. UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng cụ thể. Chuẩn bị cây giống đảm bảo chất lượng, vật tư, nhân lực, kinh phí để tổ chức thực hiện tốt “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020. Sau khi trồng phải tổ chức chăm sóc, quản lý bảo vệ để cây trồng, rừng trồng phát triển tốt, phòng cháy chữa cháy rừng và tổng hợp, báo cáo kết quả tổ chức thực hiện “Tết trồng cây ” của địa phương gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 28/02/2020 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.
7. Các cơ quan thông tấn, báo chí, phat thanh và truyền hình tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng và Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, kịp thời đưa tin để biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến của các cá nhân, tập thể, địa phương, đơn vị trong công tác trồng cây, trồng rừng.
8. Đề nghị UBMTTQVN, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội cấp tỉnh chủ động tuyên truyền, vận động các tâng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”