Công bố Đồ án quy hoạch xây dựng khu dân cư phía Nam thành phố Tuy Hòa

Chiều ngày 25/02/2019, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên và UBND thành phố Tuy Hòa phối hợp tổ chức Lễ công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía Nam và khu công viên trung tâm thuộc khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa nằm trên địa bàn phường Phú Đông.
Chiều ngày 25/02/2019, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên và UBND thành phố Tuy Hòa phối hợp tổ chức Lễ công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía nam và khu công viên trung tâm thuộc khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa nằm trên địa bàn phường Phú Đông.
Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên bàn giao hồ sơ Đồ án quy hoạch chi tiết cho
UBND thành phố và UBND phường Phú Đông
Tại buổi lễ, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND thành phố đã công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía Nam và khu công viên trung tâm thuộc khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa nằm trên địa bàn phường Phú Đông giai đoạn 2019 - 2020. Theo đó, khu dân cư phía nam và khu công viên trung tâm có quy mô diện tích 86,2 ha được UBND tỉnh phê duyệt ngày 20/7/2007 theo quyết định số 1283/QĐ-UBND, quy mô dân cư 9.125 người. Trong đó diện tích đất xây dựng nhà ở 22,5 ha, đất công trình hỗn hợp 3,2 ha, đất công trình thương mại dịch vụ 0,9 ha, đất công trình y tế 0,4 ha, đất công trình công cộng 0,4 ha, đất công trình giáo dục 2,4 ha, đất cây xanh 1,7 ha, diện tích mặt nước 9 ha, đất giao thông 31,6 ha. Riêng diện tích đất ở sẽ xây dựng các khu nhà liền kề, nhà phố thương mại, nhà tái định cư và nhà ở xã hội…

Kết thúc buổi lễ, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã bàn giao toàn bộ hồ sơ Đồ án quy hoạch chi tiết cho UBND thành phố và UBND phường Phú Đông để triển khai thực hiện. UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Phú Đông tổ chức công bố công khai Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đối với khu dân cư phía nam và khu công viên trung tâm thuộc khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa để cán bộ, nhân dân trong và ngoài địa phương biết và chấp hành thực hiện.

Khánh Diêu