Khai mạc Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên khóa VII

Sáng ngày 03/5/2019, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường). Đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt phát biểu khai mạc kỳ họp
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh, để kịp thời ban hành các chủ trương, chính sách phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh phù hợp với các quy định của Trung ương mới ban hành, HĐND tỉnh tiến hành Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) để xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng. Với số lượng công việc của Kỳ họp khá lớn, đồng chí Huỳnh Tấn Việt yêu cầu các đại biểu Hội đồng nhân dân dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận xem xét và quyết định những nội dụng quan trọng để tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân toàn tỉnh căn cứ thực hiện trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Theo chương trình làm việc, tại phiên khai mạc, UBND tỉnh trình bày báo cáo thuyết trình về các hồ sơ dự thảo các nghị quyết; các ban Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ trình bày các báo cáo thẩm tra về các đề án, dự thảo nghị quyết do Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan hữu quan trình ra kỳ họp; đồng thời, tiến hành thủ tục miễn nhiệm và bầu Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Quang cảnh kỳ họp
Dự kiến tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh sẽ biểu quyết thông qua 12 nghị quyết quan trọng: (1) Nghị quyết sáp nhập các thôn, buôn, khu phố trên địa bàn tỉnh; (2) Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh; (3) Nghị quyết phê chuẩn bổ sung quyết toán ngân sách địa phương năm 2017 tỉnh Phú Yên; (4) Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; (5) Nghị quyết di dời Học viện Ngân hàng-Phân viện Phú Yên để xây dựng Trung tâm Văn hóa-Triễn lãm tỉnh; (6) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh thời gian thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; (7) Nghị quyết chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh; (8) Nghị quyết sửa đổi nội dung Nghị quyết số 132/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của HĐND tỉnh về phê duyệt số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019 của tỉnh Phú Yên; (9) Nghị quyết về chủ trương lập đề án nâng cao năng lực quan trắc môi trường tỉnh Phú Yên giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025; (10) Nghị quyết phê chuẩn kết quả thoả thuận của Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên trong thời gian giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh; 11) Nghị quyết Thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án, công trình trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Phú Yên; 12) Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết về huy động bổ sung ngân sách xây dựng cơ sở hạ tầng từ quỹ đất tại đường Hùng Vương, thị xã Tuy Hòa của HĐND tỉnh Phú Yên Khoá III, Kỳ họp thứ 5 (từ ngày 22/7 đến 24/7/1996).

Bá Vĩnh