Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội

Sáng 25/6, tại xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa), Công ty CP TTP Phú Yên tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh tại Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội.

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Minh Thức, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt gắn biển công trình chào mừng nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh tại Nhà máy điện mặt trời
Hòa Hội - Ảnh: NGÔ XUÂN

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội có công suất 257MWp, triển khai trên diện tích 256ha, với tổng vốn đầu tư hơn 4.985 tỉ đồng. Dự án do Công ty CP TTP Phú Yên làm chủ đầu tư. Dự án khởi công ngày 17/11/2018 và hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 7 tháng thi công. Đây là 1 trong 2 nhà máy điện mặt trời lớn nhất trong cả nước đã phát điện vận hành hòa vào lưới điện quốc gia.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành dự án - Ảnh: NGÔ XUÂN

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư trong việc triển khai dự án đúng tiến độ cam kết. Đây là dự án lớn nhất triển khai trên địa bàn tỉnh và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Sau khi đi vào hoạt động, sản lượng điện dự kiến phát hàng năm khoảng 367,64 triệu kwh; đóng góp ngân sách địa phương khoảng 80 tỉ đồng/năm; giải quyết việc làm cho hơn 40 lao động địa phương. Đây là dự án quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và bổ sung kịp thời nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia trong thời gian cao điểm mùa nắng nóng hiện nay.

Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện chủ đầu tư làm thủ tục khởi động vận hành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội - Ảnh: NGÔ XUÂN

baophuyen.com.vn