Khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong điều tra phá án

Ngày 21/5, Công an tỉnh tổ chức công bố thư khen của Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng: Công an tỉnh và Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) - Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (KTNV) Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 11/5/2019 tại huyện Sông Hinh.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt tặng hoa, trao thư khen cho đại diện các đơn vị tham gia phá án - Ảnh: VĂN LANG

Các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Viện KSND tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh… đến dự.

Chiều 11/5 vừa qua, tại khu vực thủy điện Sông Ba Hạ thuộc xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Sau khi xảy ra vụ án, lực lượng CSHS Công an tỉnh Phú Yên đã chủ trì, phối hợp với Cục CSHS, Cục KTNV - Bộ Công an và Công an tỉnh Lạng Sơn khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp công tác điều tra, làm rõ. Đến ngày 17/5 đã bắt giữ được đối tượng gây án tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn (gần biên giới Việt Nam - Trung Quốc) khi đối tượng tìm cách trốn sang Trung Quốc.

Trong thư khen, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: “Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng CSHS Công an tỉnh với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Lạng Sơn.

Kết quả điều tra, khám phá vụ án đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an tỉnh”. Kèm theo thư khen là phần thưởng 15 triệu đồng.

Phát biểu với cán bộ Công an tỉnh, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Tấn Việt ghi nhận, biểu dương các đơn vị liên quan về thành tích xuất sắc trong việc phối hợp điều tra, khám phá vụ án trên. Đồng chí đề nghị Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ, sớm đưa đối tượng gây án ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm tăng cường răn đe, phòng ngừa tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương cũng đã tặng hoa và trao 15 triệu đồng tiền thưởng cho các đơn vị tham gia phá vụ trọng án này.

baophuyen.com.vn