Sơn Hòa cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư

Sơn Hòa cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để giữ chân các nhà đầu tư với các dự án trên địa bàn huyện. Đây là chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc giữa Ban Thường Vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra vào ngày 9/5.

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: THÙY THẢO

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa, qua hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định và có một số mặt phát triển. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện năm 2018 đạt hơn 5.553 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16,4%, vượt chỉ tiêu đề ra.

Thu nhập bình quân đầu người 37,7 triệu đồng, đạt 90,28% so nghị quyết.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh góp ý kiến nhiều vấn đề liên quan đến xây dựng hệ thống giao thông, phân bổ nguồn ngân sách huyện, nâng cao chất lượng sản xuất mía đường, quản lý khoáng sản, rừng; vấn đề khiếu nại tố cáo kéo dài.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Sơn Hòa đạt được trong những năm qua. Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Sơn Hòa có nhiều tiềm năng để phát triển, vì vậy huyện cần nỗ lực hơn nữa để chuyển hóa tiềm năng thành cơ hội phát triển.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để giữ chân các nhà đầu tư với các dự án trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, kịp thời giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại chính đáng của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; triển khai, nhân rộng các mô hình hiệu quả để xây dựng Sơn Hòa trở thành huyện NTM.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Sơn Hòa nâng cao chất lượng công tác xây dựng, dân vận chính quyền, tăng cường công tác kiểm tra Đảng; chăm lo khối đại đoàn kết, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số; quản lý chặt chẽ hoạt động tôn giáo...

baophuyen.com.vn