Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2019

Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 dự báo sẽ diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định. Cần phải phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.
capture
Công an phường 1 và khu phố trưởng tuyên truyền về công tác giữ gìn an ninh trật tự ở một hộ dân trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Ngày 17/12, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các đoàn thể tỉnh; Chủ tịchUBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị nâng cao nhận thức chính trị, đề cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và bọn tội phạm. Chỉ đạo rà soát, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân, nhất là đơn thư phức tạp, kéo dài; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, của Đảng, pháp luật nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về trật tự an toàn xã hội.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung huy động lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng ngừa đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết.

Đồng thời, phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.

Thủy Loan (Theo phuyen.gov.vn)