Thôn Suối Cau phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/11/2018, đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm động viên, tặng quà cho hộ nghèo nhân Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân khu dân cư thôn Suối Cau, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa.

Ngày 17/11/2018, đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự, thăm động viên, tặng quà cho hộ nghèo nhân Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân khu dân cư thôn Suối Cau, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa.

tq
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sự tặng quà cho 02 hộ nghèo tại Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân
thôn Suối Cau, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa.

Theo ông Y Chàng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Suối Cau cho biết, thôn Suối Cau là thôn đặc biệt khó khăn, có 346 hộ với 1.166 nhân khẩu, trong đó 38 hộ nghèo (chiếm gần 11%), 38 hộ cận nghèo, 195 hộ trung bình, 75 hộ khá. Đồng bào dân tộc Hroi chiếm trên 2/3 tổng số dân toàn thôn. Đạo tin lành có 4 hộ với 14 khẩu; gia đình chính sách có 16 hộ.

Năm qua, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nên tình hình kinh tế ở thôn Suối Cau có bước phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc, hộ khá giàu tăng cao, hộ nghèo giảm, nhiều hộ thu nhập cao từ 40 đến 50 triệu đồng/năm.

Thôn Suối Cau đã tích cực duy trì đội cồng chiên, múa A ráp và xóa bỏ các tệ nạn mê tín, 100% người dân được chăm sóc sức khỏe, điều trị tại bệnh viện, các khu vực khám chữa bệnh của nhà nước, không còn chữa bệnh bằng thầy mo, thầy cúng. Kết quả xét gia đình văn hóa năm 2018, có 302 hộ/346 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 87%.

Phát biểu tại Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Suối Cau, đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân thôn Suối Cau thời gian qua. Tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định; bà con nhân dân trong khu dân cư có sự đoàn kết, quyết tâm cao trong việc thực hiện tốt quy ước, hương ước khu dân cư, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng tham gia các phong trào, cuộc vận động do Ban nhân dân thôn và các ban, ngành phát động. Đồng chí mong rằng thời gian đến, cán bộ và nhân dân ở khu dân cư thôn Suối Cau tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tham gia đầy đủ các buổi học tập, tiếp xúc cử tri, hội, họp do các ngành, các cấp tổ chức; phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng; nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch UBND xã Sơn Hà trao Quyết định công nhận thôn Suối Cau đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2018 và tặng Giấy khen cho 02 gia đình văn hóa tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018./.

Võ Lum