Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt

Thứ hai - 20/05/2019 20:18 95 0

Thứ trưởng Ngoại giao Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Lào.

6
Trong ảnh: Thứ trưởng Ngoại giao Lào Khamphau Eunthavan phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 19-21/5 của Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường làm trưởng đoàn, chiều 20/5, đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban liên lạc người Lào ở nước ngoài tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Vientiane.

Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, bà Khamphau Eunthavan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi các vấn đề cùng quan tâm, đồng thời nhất trí tiếp tục hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về công tác kiều dân; tạo điều kiện thuận lợi cho kiều dân hai nước sinh sống ổn định trên lãnh thổ của nhau, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước, đồng thời giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Lào Khamphau Onthavan đánh giá cao những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Lào; nhấn mạnh, quan hệ hai nước Lào-Việt Nam rất đặc biệt, chặt chẽ và đã có nhiều bước phát triển mới rất tích cực trong thời gian qua.

Trên cơ sở đó, đề nghị Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Ủy ban liên lạc người Lào ở nước ngoài tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa, góp phần gìn giữ và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào mãi vững bền và ngày càng đơm hoa kết trái; khẳng định Đảng, Nhà nước Lào sẽ tạo điều kiện tối đa cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào sinh sống, làm việc và hội nhập vào xã hội nước sở tại.

Lao danh gia cao nhung dong gop tich cuc cua cong dong nguoi Viet hinh anh 1
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Đồng quan điểm với Thứ trưởng Ngoại giao Khamphau Onthavan, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đề nghị hai ủy ban tiếp tục thực hiện hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận đã được ký kết, đồng thời tăng cường trao đổi, phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể, giúp kiều dân mỗi nước được làm ăn, sinh sống ổn định và hợp pháp tại nước sở tại, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước và tiếp tục là cầu nối cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cảm ơn Bộ Ngoại giao Lào và các cơ quan chức năng liên quan của Lào trong thời gian qua đã luôn quan tâm và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào, qua đó giúp cộng đồng phát huy tối đa vai trò là cầu nối cho quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Lào.

Trước đó, Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí cho rằng quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam đã có nhiều bước phát triển tích cực trong thời gian qua, đặc biệt hai bên đã thiết lập nhiều cơ chế hợp tác chặt chẽ từ Trung ương tới địa phương.

Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Lào lần này; khẳng định, Cộng đồng người Việt Nam tại Lào luôn phát huy tích cực vai trò là cầu nối quan trọng cho quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Lào trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cảm ơn Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đã dành thời gian tiếp đoàn; chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam tới Bộ trưởng Ngoại giao Lào.

Lao danh gia cao nhung dong gop tich cuc cua cong dong nguoi Viet hinh anh 2
Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith (phải) tiếp Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chiều 20/5.
(Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm ăn tại Lào.

Thứ trưởng khẳng định cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định và làm ăn thành công tại Lào cũng như cộng đồng người Lào sinh sống ổn định và làm ăn thành công tại Việt Nam sẽ đóng góp tích cực, giúp vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam mãi trường tồn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn còn có buổi làm việc với Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào./. 

TTXVN/Vietnam+

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kqkkr1

22/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư số 22/2023/TT-BNNPTNT ngày 15/12/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư trong lĩnh vực lâm nghiệp

lượt xem: 634 | lượt tải:64

16/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư 16/2023/TT-BNNPTNT sửa đổi Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng

lượt xem: 479 | lượt tải:54

29/2023/NĐ-CP

Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế.

lượt xem: 543 | lượt tải:63

123/BNN-TCLN

Công văn V/v tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng

lượt xem: 1013 | lượt tải:150

111/2022/NĐ-CP

Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ quy định về hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập

lượt xem: 928 | lượt tải:83
Logo liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 1,027

Hôm qua: 1,220

Tháng hiện tại: 32,773

Tháng trước: 42,697

Tổng lượt truy cập: 1,123,250

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây