Công bố chỉ số DDCI tỉnh Phú Yên năm 2018 (16/10/2018)

Thứ hai - 22/10/2018 02:26 303 0

Chiều 15/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND cấp huyện (DDCI) tỉnh Phú Yên năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo nâng cao chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

4
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện nhóm nghiên cứu của Công ty TNHH MTV Indochinasurvey (đơn vị tư vấn) báo cáo kết quả đánh giá chỉ số DDCI của tỉnh trong năm 2018. Theo đó, Bộ chỉ số DDCI tỉnh Phú Yên triển khai thí điểm với 17 sở, ban, ngành và 09 địa phương trên cơ sở 08 chỉ số thành phần gồm: tính minh bạch và tiếp cận thông tin; chi phí thời gian; chi phí không chính thức; cạnh tranh bình đẳng; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; thiết chế pháp lý; vai trò người đứng đầu; tính năng động và hiệu lực của khối sở, ban, ngành/tiếp cận đất đai của khối địa phương.

Với năm đầu tiên thí điểm, bảng xếp hạng DDCI khối sở, ban, ngành có điểm trung vị đạt 48,45 điểm, tương đương mức điểm số PCI 2017 của tỉnh 60,59 điểm; đơn vị dẫn đầu khối sở, ban, ngành là Cục thuế tỉnh, tiếp theo là Sở Công thương và Sở Khoa học công nghệ, 03 đơn vị này đều có mức điểm sát nhau và đạt trên 54 điểm; các đơn vị xếp cuối đều thuộc nhóm những sở, ngành có các hoạt động liên quan đến dịch vụ hỗ trợ và thủ tục hành chính bao gồm các thủ tục đất đai của doanh nghiệp.

Đối với khối địa phương, điểm trung vị của cả khối là 40,54 điểm, thấp hơn điểm trung vị của khối sở, ban, ngành và cũng thấp hơn điểm số PCI năm 2017 của tỉnh. Hai địa phương Tuy An và Tây Hòa xếp thứ nhất và thứ hai trong khối cấp huyện.

Kết quả DDCI đã bộc lộ những hạn chế trong công tác tham mưu, quản lý cấp sở, ngành và địa phương. Trong khi khối địa phương lộ rõ những hạn chế về chi phí thời gian, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, vai trò người đứng đầu, tính minh bạch và tiếp cận thông tin thì khối sở, ban, ngành có những điểm yếu về dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, chi phí không chính thức, vai trò người đứng đầu và chi phí thời gian. Qua đó cho thấy, điểm yếu chung của hai khối là vai trò người đứng đầu và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Thảo luận tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương cũng làm rõ thêm các điểm mạnh cũng như những điểm còn hạn chế của đơn vị mình để từ đó xây dựng phương hướng hành động, cải cách cho đơn vị mình trong thời gian đến.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đánh giá cao kết quả DDCI của đơn vị tư vấn thực hiện và tin tưởng vào phương pháp đánh giá của đơn vị tư vấn cơ bản đảm bảo. Qua kết quả này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cần có định hướng trong thời gian tới để thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy tiếp tục tăng chỉ số PCI của tỉnh cho các năm tiếp theo. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn tổ chức chương trình tập huấn và hỗ trợ các sở, ngành, địa phương nắm rõ từng chỉ tiêu đánh giá trong các chỉ số thành phần để có giải pháp thực hiện nâng cao các chỉ số.

Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt triển khai 04 nội dung gồm: sử dụng hộp thư điện tử; thực hiện hệ thống văn bản chỉ đạo điều hành bằng điện tử nhanh nhất; cổng dịch vụ công trực tuyến và trung tâm hành chính công. Đề nghị các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm.

Mỹ Luận (theo phuyen.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kqkkr1

123/BNN-TCLN

Công văn V/v tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng

lượt xem: 92 | lượt tải:40

3/2022/TT-BNV

THÔNG TƯ Quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ ở địa phương

lượt xem: 124 | lượt tải:41

07/2022/NĐ-CP

Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điếu của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi

lượt xem: 211 | lượt tải:0

138/2021/NĐ-CP

Nghị định quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu và giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ theo thủ tục hành chính

lượt xem: 147 | lượt tải:46

118/2021/NĐ-CP

Nghị định Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính

lượt xem: 142 | lượt tải:62
Logo liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 430

Hôm qua: 850

Tháng hiện tại: 12,414

Tháng trước: 10,824

Tổng lượt truy cập: 770,837

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây