Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Phú Yên.

Thứ hai - 09/09/2019 23:04 953 0

Chiều ngày 04/03/2019, tại Hội trường Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đã tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Phú Yên cho Công ty TNHH Nông nghiệp FLC – Biscom. Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các Sở, Ban, ngành tỉnh và địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đang giới thiệu tổng quát về các dự án  của Khu.

Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Phú Yên do Công ty TNHH Nông nghiệp FLC - Biscom làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 377,687 tỉ đồng, quy mô xây dựng 118,65 ha. Dự án được hình thành hướng tới mục tiêu xây dựng các khu vực sản xuất và trồng trọt sản phẩm rau, củ, quả…, đảm bảo chất lượng an toàn, đạt tiêu chuẩn sạch phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng; ứng dụng mô hình công nghệ cao không chỉ trong việc sản xuất tạo ta sản phẩm chất lượng, mà còn thuận lợi cho quá trình bảo quản và chế biến; tạo ra giá trị kinh tế cao hướng tới sản xuất quy mô lớn phục vụ xuất khẩu ra các nước khác và tạo nguồn cung ứng, phục vụ cho các dự án, quần thể du lịch, nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC trong tương lai.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt và Đồng chí Phạm Đại Dương trao Quyết định và tặng hoa cho Nhà đầu tư công ty TNHH Nông nghiệp FLC – Biscom

Về tiến độ thực hiện dự án, sau khi hoàn tất các thủ tục đầu tư và các công tác khác như giải phóng và bàn giao mặt bằng, điều tra đánh giá quy hoạch sản xuất, thiết kế quy hoạch chi tiết xây dựng cơ sở hạ tầng,... Dự án dự kiến khởi công xây dựng từ tháng 04/2019. Tính đến nay, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 545 tỷ đồng  (bao gồm cả Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM - Phú Yên của Công ty TNHH nông nghiệp FLC Biscom).

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Đồng Chí Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao năng lực về nhân sự và tiềm năng vững mạnh của Công ty TNHH Nông nghiệp FLC - Biscom nói riêng và cả hệ thống Tập đoàn nói chung. Động viên nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án luôn chú trọng phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành địa phương, nhất là Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên, báo cáo những vấn đề vướng mắc, những đề xuất về dự án để các Ban ngành liên quan kịp thời tháo gỡ, xử lý, sớm đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Cũng trong buổi lễ, Ông Đào Nam Phong – Phó tổng giám đốc tập đoàn FLC có lời cảm ơn chân thành đến các Sở, Ban, ngành tỉnh và địa phương đã tạo điều kiện cho Công ty có cơ hội triển khai những mô hình công nghệ cao mới phục vụ sản xuất nông nghiệp và các dịch vụ khác, đạt tiêu chuẩn khu NNUDCNC văn minh, hiện đại, giàu tính văn hóa đối với sản xuất nông nghiệp, góp phần tạo sức lan tỏa về nền nông nghiệp sạch đến người dân địa phương.

Ông Đào Nam Phong, đại diện Công ty TNHH nông nghiệp FLC – Biscom phát biểu cảm ơn Lãnh đạo, đại diện các Sở, Ban, ngành tỉnh và địa phương.

Kết thúc chương trình, Đ/c Nguyễn Văn Hưng  - phó trưởng ban điều hành hoạt động Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thay mặt tập thể lãnh đạo xin tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh và hứa sẽ cùng với các sở, ban, ngành và địa phương hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất và cùng đồng hành với nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý, khởi công xây dựng dự án đúng tiến độ đề ra, cụ thể:

- Sau buổi trao giấy chứng nhận đầu tư ngày hôm nay, Ban quản lý sẽ thành  lập Tổ hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục như: Bồi thường giải phóng mặt bằng, thiết kế cơ sở,... do Tôi trực tiếp làm tổ trưởng;

- Trong quá trình nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo chưa có trụ sở làm việc, Ban quản lý thống nhất bố trí phòng làm việc cho nhà đầu tư ngay tại trung tâm này.

Thực hiện: A. Trinh