Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Phú Yên

Thứ ba - 23/02/2021 20:56 697 0
Sáng ngày 20/2/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương đã về dự lễ phát động phong trào “Tết trồng cây” tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.Sáng ngày 20/2/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương đã về dự lễ phát động phong trào “Tết trồng cây” tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Tham dự lễ phát động có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Ủy viên  Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Phùng Khánh Tài; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An; Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cùng lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc các bộ, ban, ngành Trung ương.
Về lãnh đạo và đại biểu tỉnh Phú Yên, có:  Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Quốc Hoàn; nguyên Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội sinh vật cảnh tỉnh Phú Yên Nguyễn Văn Trúc; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sơ, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Tại lễ phát động, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, tỉnh Phú Yên đã xây dựng đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025:"Mục tiêu của Đề án là trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh sẽ trồng 15 triệu cây xanh, gồm 12 triệu cây trồng phân tán và 3 triệu cây trồng mới rừng phòng hộ, rừng sản xuất gỗ lớn; bình quân hàng năm tỉnh sẽ trồng 3 triệu cây xanh. Ngoài ra, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân trồng khoảng 6.000 ha rừng, góp phần bảo vệ môi trường, nâng độ che phủ rừng, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tạo môi trường trong lành, xây dựng tỉnh Phú Yên xanh hơn, đáng sống hơn".
Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại lễ phát động.
Tại buổi lễ phát động Tết trồng cây, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, cho rằng Phú Yên xác định việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là việc làm quan trọng thường xuyên, liên tục và lâu dài:
Việc này nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện và bền vững của địa phương và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, chăm lo cho môi trường sống tốt đẹp hơn cho nhân dân”.
Tại buổi lễ phát động, Thủ tướng đã tặng Phú Yên những cây bàng vuông có thể chịu được với khí hậu khắc nghiệt, nhiều sóng gió ở vùng duyên hải Nam Trung bộ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng những cây bàng vuông cho tỉnh Phú Yên
Đề cập đến đề án trồng 1 tỉ cây xanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Đề án này là cách thức vô cùng thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Góp phần hiện thực hóa tâm nguyện Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Ở đây tôi cũng nói rõ hơn, sánh vai với các cường quốc 5 châu không chỉ là sánh với về kinh tế, công nghệ mà còn về môi trường xanh, sạch, đẹp - yếu tố quan trọng góp phần làm nên chất lượng của cuộc sống của nhân dân cũng như mục tiêu phát triển bền vững của nước ta”.

Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc quan điểm trồng cây, trồng rừng vì lợi ích, vì sinh kế, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Bất luận từ khía cạnh nào, kinh tế, xã hội hay môi trường, văn hóa, trồng cây gây rừng cũng vì lợi ích của người dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã lấy đất nước Singapore trong việc phát triển cây xanh, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp để so sánh và nhấn mạnh: “Thủ tướng Chính phủ chính thức đề nghị chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỉ cây xanh là: Vì 1 Việt Nam xanh”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia trồng cây tại TP Tuy Hòa
Sau buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương đã tiến hành trồng các cây bàng vuông dọc đại lộ Hùng Vương từ Sân bay Tuy Hòa đến trung tâm TP Tuy Hòa.

Cùng với thành phố Tuy Hòa, các huyện, thị xã khác của tỉnh Phú Yên cũng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây như: Sơn Hòa, Sông Hinh, TX Đông Hòa, huyện Tây Hòa với số lượng hơn 3.600 cây trồng các loại.
Lễ phát động tại trường THCS Trần Hưng Đạo, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa
Ông Nguyễn Trọng Tùng, giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia trồng cây tại thành phố Tuy Hòa.
Lễ phát động Tết trồng cây tại di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa.
Lễ phát động Tết trồng cây tại di tích lịch sử Thành An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An.

Nguồn tin: Phòng QLBVR - Đoàn