Phú Yên khai mạc Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII

Thứ tư - 05/12/2018 02:54 204 0

Sáng 05/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc Kỳ họp thứ 10.

2 compressed
Quang cảnh Hội nghị

Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá, xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: Năm 2018, nền kinh tế của tỉnh ta đang có nhiều chuyển biến tích cực nhưng cũng đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức do ảnh hưởng thời tiết; dịch bệnh trên một số cây trồng, vật nuôi; giá cả một số mặt hàng sụt giảm, thị trường tiêu thụ gặp nhiều khó khăn; tình hình an ninh, trật tự có lúc, có nơi còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; tình trạng mất an toàn thông tin mạng có chiều hướng gia tăng...

Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh ta đã nỗ lực phấn đấu, khẩn trương triển khai quyết liệt các chương trình hành động, nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các giải pháp chỉ đạo, điều hành theo Nghị quyết 01 của Chính phủ nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh vẫn ổn định và có một số mặt phát triển. Có 17 chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu mời dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, xem xét và quyết định những nội dung quan trọng để tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân căn cứ thực hiện trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên khai mạc, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và những nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2019; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2018; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh, chi ngân sách địa phương; phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2019; Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7; Kết luận của Chủ tọa kỳ họp tại phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 7; các ý kiến trả lời, lời hứa của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10; nghe Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQVN tỉnh đối với HĐND, UBND tỉnh tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII; đồng thời xem xét 33 báo cáo, đề án, một số văn bản liên quan. Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 vị giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn; rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống theo quy định. Việc lấy phiếu tín nhiệm là một nội dung giám sát đặc biệt quan trọng trong kỳ họp lần này đối với những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Võ Lum

lượt xem: 1961 | lượt tải:179