Campuchia chỉ trích phát biểu của Thủ tướng Singapore về Việt Nam

Thứ tư - 05/06/2019 05:19 78 0

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và Nghị sĩ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Many đã lên tiếng chỉ trích phát biểu mới đây của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng Việt Nam “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia.

Theo báo Khmer Times (Campuchia), Tướng Banh đã khẳng định với báo giới rằng ông đã yêu cầu người đồng cấp Singapore Ng Eng Hen thông báo để ông Lý Hiển Long điều chỉnh lại phát ngôn của mình. Tướng Banh nhấn mạnh phát ngôn của Thủ tướng Lý Hiển Long là "không chính xác, không phản ứng đúng sự kiện lịch sử".

"Chúng tôi không thể chấp nhận những gì ông ấy nói. Chúng tôi đã khẳng định rõ ràng rằng quân tình nguyện Việt Nam đã giải phóng cho nhân dân của chúng tôi. Chúng tôi vẫn coi quân tình nguyện Việt Nam đã đến để cứu người dân của chúng tôi và điều đó rất có ý nghĩa đối với chúng tôi… Chúng tôi muốn ông Lý Hiển Long sửa lại phát ngôn của mình" – Tướng Banh khẳng định với Khmer Times.

Campuchia chỉ trích phát biểu của Thủ tướng Singapore về Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh. Ảnh: Phnompenh Post

Trong khi đó, nghị sĩ Many – con trai thứ 5 Thủ tướng Campuchia Hun Sen – nói rằng ông hết sức "ngạc nhiên" trước phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long. Ông Many khẳng định Việt Nam đã hỗ trợ CPP trong việc giải cứu người dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Phản ứng về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long, ngày 4-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam lấy làm tiếc đã có một số nội dung phát biểu phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao đổi với Bộ Ngoại giao Singapore về vấn đề này.

Đóng góp và hy sinh của Việt Nam trong việc cùng nhân dân Campuchia chấm dứt tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ là sự thật đã được thừa nhận rộng rãi. Ngày 16-11-2018, Toà án đặc biệt xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) đã ra phán quyết về tội ác diệt chủng chống nhân loại của Khmer Đỏ. Phán quyết đã phản ánh khách quan sự thật lịch sử, thực thi công lý, trả lại công bằng cho các nạn nhân, được Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế hoan nghênh.

nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kqkkr1

123/BNN-TCLN

Công văn V/v tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng

lượt xem: 92 | lượt tải:40

3/2022/TT-BNV

THÔNG TƯ Quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ ở địa phương

lượt xem: 124 | lượt tải:41

07/2022/NĐ-CP

Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điếu của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi

lượt xem: 211 | lượt tải:0

138/2021/NĐ-CP

Nghị định quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu và giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ theo thủ tục hành chính

lượt xem: 147 | lượt tải:46

118/2021/NĐ-CP

Nghị định Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính

lượt xem: 142 | lượt tải:62
Logo liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 850

Hôm qua: 528

Tháng hiện tại: 12,388

Tháng trước: 10,824

Tổng lượt truy cập: 770,811

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây