HỘI THẢO KHOA HỌC “PHÚ YÊN 30 NĂM ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN”: Tiếp thu các tri thức quý giá để xây dựng, phát triển tỉnh nhà trong giai đoạn mới

Thứ tư - 12/06/2019 00:14 291 0
Sáng ngày 12/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị Pytopia, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Phú Yên 30 năm đổi mới và phát triển”. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989 - 01/7/2019) nhằm đánh giá, tổng kết những thành tựu kinh tế - xã hội trong 30 năm qua, đồng thời thảo luận, đề ra một số định hướng lớn về phát triển tỉnh nhà trong thời kỳ mới.
5
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu khai mạc Hội thảo
Đồng chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Đại Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban dân Vận Tỉnh ủy.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan Đảng, chính quyền và các hiệp hội và doanh nghiệp tỉnh. Hội thảo cũng có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đình toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; TS. Trần Hồng Quang - Viện trưởng Viện Chiến lược - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đã nêu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 30 năm qua. Đồng thời, đề nghị Hội thảo tập trung phân tích, đánh giá một cách khoa học những tiềm năng, lợi thế của tỉnh để đề xuất được những định hướng tầm chiến lược và những giải pháp mang tính đột phá của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đã chia sẻ về những nỗ lực và thành tựu sau 30 năm tái lập tỉnh “Bắt đầu từ khó khăn những ngày đầu tái lập tỉnh, tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo để từng bước tháo gỡ, khắc phục khó khăn, đảm bảo cuộc sống ổn định, ấm no cho nhân dân; đồng thời, tích cực tìm tòi, học hỏi, đúc kết kinh nghiệm, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển. Sau 30 năm phát triển, nền kinh tế của tỉnh đã có những sự phát triển mạnh mẽ. Đến hôm nay, những ai xa quê hương một thời gian dài, khi trở lại sẽ ngỡ ngàng trước sự vươn mình trỗi dậy của tỉnh nhà.”

Thay mặt tập thể UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo, tới toàn thể nhân dân trong tỉnh đã cống hiến cho sự phát triển của tỉnh trong suốt những thời kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Với những nền tảng, động lực quan trọng mà tỉnh đã xây dựng được trong 30 năm qua, vấn đề quan trọng hiện nay của tỉnh là làm sao tận dụng hiệu quả những nền tảng động lực đó trong bối cảnh kinh tế, chính trị của đất nước và quốc tế hiện nay để khắc phục được những tồn tại và đưa tỉnh phát triển đi lên nhanh và bền vững.

Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đặt ra 2 mục tiêu chính cho sự phát triển, đó là: Thu hút được các nguồn lực đầu tư để phát triển tỉnh. Đảm bảo được lợi ích, nâng cao được chất lượng cuộc sống cho chính người dân; người dân phải là trung tâm thụ hưởng các thành tựu phát triển của tỉnh.
6
Quang cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo, các đồng chí nguyên lãnh đạo, các chuyên gia, doanh nghiệp đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và đóng góp những ý kiến quý báu vì sự phát triển bền vững chung của tỉnh nhà.

Phát biểu kết thúc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo tỉnh và các chuyên gia, đại biểu đã tâm huyết đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành và địa phương nghiêm túc tiếp thu các tri thức quý giá của Hội thảo để tham mưu UBND tỉnh xây dựng các chiến lược, quy hoạch phát triển tỉnh trong giai đoạn tới.

An Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kqkkr1

22/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư số 22/2023/TT-BNNPTNT ngày 15/12/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư trong lĩnh vực lâm nghiệp

lượt xem: 734 | lượt tải:81

16/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư 16/2023/TT-BNNPTNT sửa đổi Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng

lượt xem: 618 | lượt tải:73

29/2023/NĐ-CP

Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế.

lượt xem: 622 | lượt tải:70

123/BNN-TCLN

Công văn V/v tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng

lượt xem: 1108 | lượt tải:160

111/2022/NĐ-CP

Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ quy định về hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập

lượt xem: 1010 | lượt tải:92
Logo liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1,274

Hôm qua: 1,340

Tháng hiện tại: 38,822

Tháng trước: 37,199

Tổng lượt truy cập: 1,166,498

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây