Mời gọi nhà đầu tư Hàn Quốc hợp tác phát triển tại Phú Yên

Thứ hai - 27/05/2019 17:55 133 0

Ngày 27/5 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Liên minh Doanh nghiệp châu Á (ABA - Hàn Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và kinh tế Phú Yên tại Hàn Quốc.

2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi với nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh: CTV

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh có các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở Xây dựng, KH-ĐT, VH-TT-DL, Ngoại vụ và huyện Sơn Hòa. Về phía Hàn Quốc, có hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn đến dự, trong đó có những tập đoàn lớn hoạt động tại Việt Nam như: Korea Forest Service, Hyundai Steel, Hansol Development, Chosun Biz, Federation of Middle Market Enterprise of Korea, POSCO C&C.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương nêu bật những thành tựu mà tỉnh Phú Yên đã đạt được trong 30 năm qua. Được Chính phủ Việt Nam quan tâm đầu tư, tỉnh Phú Yên đã phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực. Đến nay Phú Yên đã hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí Phạm Đại Dương đánh giá cao sự tham gia của Hàn Quốc vào nền kinh tế Việt Nam, với vị trí là nhà đầu tư FDI hàng đầu ở Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như SAMSUNG, SK, Hanwa… đã đến Việt Nam đầu tư thành công. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Phú Yên đến hội nghị này với mong muốn nhà đầu tư Hàn Quốc khai thác tiềm năng, hợp tác phát triển tại Phú Yên.

2
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - Ảnh: CTV

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Trường Thủy, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệt liệt chúc mừng tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư kinh tế lần đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là nỗ lực lớn của tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thúc đẩy hợp tác giữa Phú Yên và các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định hội nghị được tổ chức vào thời điểm rất phù hợp khi mối quan hệ giữa hai nước hết sức tốt đẹp và các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến Việt Nam. Ông hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham dự hội nghị của tỉnh Phú Yên và hy vọng các doanh nghiệp quan tâm đầu tư hơn nữa vào Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng.

Ông Ko Ki Yeon, Cục trưởng Hợp tác quốc tế (Bộ Lâm nghiệp Hàn Quốc), đại diện khối các cơ quan chính phủ Hàn Quốc dự hội nghị cho rằng hoạt động xúc tiến đầu tư lần này của tỉnh Phú Yên là một trong những hoạt động kinh tế gần đây giữa hai nước, cho thấy mối quan hệ gắn kết, đầy tiềm năng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phía Liên minh các doanh nghiệp châu Á (ABA) - đơn vị đồng tổ chức hội nghị cùng UBND tỉnh Phú Yên khẳng định sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Phú Yên. Ông Lee Kyung Man, Chủ tịch ABA cam kết sẽ hợp tác với tỉnh trong việc tăng cường thu hút đầu tư Hàn Quốc vào Phú Yên; thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch; thường xuyên cập nhật danh sách các dự án ưu tiên và chính sách thu hút đầu tư, chia sẻ thông tin về hoạt động của các công ty Hàn Quốc, nhu cầu và thế mạnh của các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến Phú Yên; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, công ty thương mại, du lịch Hàn Quốc thiết lập quan hệ kinh doanh thiết thực với các đối tác Phú Yên, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Phú Yên.

3
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh: CTV

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Trao đổi với đồng chí Lương Minh Sơn, và đồng chí Phạm Đại Dương, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong việc thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng mặc dù quan hệ kinh tế thương mại đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đã rất phát triển, nhưng hai bên vẫn còn nhiều dư địa để nâng tầm và mở rộng hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy còn nhiều điều kiện cho Phú Yên phát triển quan hệ với các đối tác Hàn Quốc. “Ngoài những lợi thế về thiên nhiên, tỉnh Phú Yên cần chú trọng yếu tố con người, đào tạo tiếng Hàn Quốc, nắm bắt văn hóa và con người Hàn Quốc. Tin tưởng rằng công tác thu hút đầu tư của Hàn Quốc vào Phú Yên trong thời gian tới sẽ có nhiều khởi sắc”, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh.

baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kqkkr1

22/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư số 22/2023/TT-BNNPTNT ngày 15/12/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư trong lĩnh vực lâm nghiệp

lượt xem: 521 | lượt tải:50

16/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư 16/2023/TT-BNNPTNT sửa đổi Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng

lượt xem: 360 | lượt tải:40

29/2023/NĐ-CP

Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế.

lượt xem: 465 | lượt tải:57

123/BNN-TCLN

Công văn V/v tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng

lượt xem: 891 | lượt tải:141

111/2022/NĐ-CP

Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ quy định về hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập

lượt xem: 805 | lượt tải:76
Logo liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 2,919

Hôm qua: 3,018

Tháng hiện tại: 34,923

Tháng trước: 44,571

Tổng lượt truy cập: 1,082,703

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây