Phú Yên mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản

Thứ ba - 04/06/2019 02:48 170 0

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 3/6, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư ở Tokyo, tỉnh Phú Yên đã kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản rót vốn vào 6 dự án mà tỉnh này đang khuyến khích đầu tư nước ngoài với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

4
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương phát biểu tại hội nghị - Ảnh: TTXVN

Các dự án này gồm: Dự án khu dịch vụ hậu cần nghề cá chuyên phục vụ cho hoạt động đánh bắt cá ngừ ở TP Tuy Hòa; dự án nuôi trồng hải sản ở huyện Tuy An; dự án trồng rừng để khai thác gỗ và tận thu lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghệ cao ở  huyện Đông Hòa; Khu sản xuất rau nhiệt đới ứng dụng công nghệ cao ở huyện Phú Hòa; và Dự án chăn nuôi gia súc, gia cầm ứng dụng công nghệ cao ở huyện Phú Hòa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã nêu bật những tiềm năng và lợi thế về phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển của tỉnh Phú Yên như bãi biển dài, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi và hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ với hàng đường không, đường bộ, đường thủy, cảng biển nước sâu và đường sắt. Ông nhấn mạnh đây chính là “những điều kiện thuận lợi để phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Phú Yên như du lịch, nông nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ hay năng lượng tái tạo”.

3
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương phát biểu tại hội nghị - Ảnh: TTXVN

Theo đồng chí Phạm Đại Dương, để phát huy những tiềm năng và lợi thế trên, tỉnh Phú Yên đang làm việc với các đối tác tư vấn quốc tế, trong đó có các đối tác Nhật Bản, để xây dựng chiến lược, quy hoạch tỉnh với tầm nhìn dài hạn, gắn phát triển bền vững với bảo vệ môi trường trên cơ sở phát huy tối đa nội lực. 

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã khẳng định đây là thời điểm rất hợp lý để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Lý giải về điều này, đại sứ cho biết quan hệ Việt - Nhật chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay. Bên cạnh đó, 30 năm thực hiện chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam đã tạo ra môi trường hết sức thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Hơn thế nữa, Việt Nam đã tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do khu vực, trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và điều này tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài khi xuất khẩu sản phẩm từ Việt Nam sang các thị trường khác. 

Hội nghị Xúc tiến đầu tư do tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức ở Tokyo ngày 3/6. Tham dự hội nghị có khoảng 100 doanh nghiệp và tổ chức ở Nhật Bản.

Cũng tại hội thảo, đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về chính sách khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, hạ tầng, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
kqkkr1

22/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư số 22/2023/TT-BNNPTNT ngày 15/12/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư trong lĩnh vực lâm nghiệp

lượt xem: 746 | lượt tải:81

16/2023/TT-BNNPTNT

Thông tư 16/2023/TT-BNNPTNT sửa đổi Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng

lượt xem: 627 | lượt tải:74

29/2023/NĐ-CP

Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế.

lượt xem: 629 | lượt tải:70

123/BNN-TCLN

Công văn V/v tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng

lượt xem: 1118 | lượt tải:160

111/2022/NĐ-CP

Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ quy định về hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập

lượt xem: 1021 | lượt tải:92
Logo liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12

Hôm nay: 1,317

Hôm qua: 1,454

Tháng hiện tại: 41,779

Tháng trước: 37,199

Tổng lượt truy cập: 1,169,455

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây